Mua gì với 100.000 đồng ở 12 nước trên thế giới?

Từ đồ trang sức ở Ấn Độ cho đến bữa ăn cho hai người ở Hà Nội, đó là những gì du khách khắp nơi trên thế giới có thể mua với 5 USD (khoảng 100.000 VND).

Hà Nội, Việt Nam: Ở Việt Nam, với 5 USD, bạn có thể mua 4 cốc bia hơi (khoảng 40 cent, hoặc tương đương 9.000 đồng) và hai bát phở.
London, Anh: Một vòng quanh Vùng 1 trên tàu điện và một bản sao của tờ Evening Standard.
Kyoto, Nhật Bản: Khoảng 12 cái bánh đậu rán cỡ nhỏ và một bát tào phớ nhỏ ở gian hàng Fujino Tofu tại siêu thị Nishiki.
New York, Mỹ: Một ly rượu Mezcal ở Làng Đông.
Thành phố Mexico, Mexico: 5 USD của bạn sẽ mua được 13 vé đi tàu điện ngầm ở thành phố Mexico.
Paris, Pháp: Bạn sẽ dùng 100.000 đồng này mua được một ly cà phê espresso, một miếng bánh sô cô la và tham quan bảo tàng Musée de l’Orangerie (thường được miễn phí vào chủ nhật đầu tiên của tháng) để ngắm hoa súng Monet.
Tokyo, Nhật Bản: 5 USD sẽ mua được 3 chiếc bánh phiên bản giới hạn của loại bánh sô cô la Kit Kats từ phiên bản cửa hàng Kit Kats đặc biệt ở siêu thị Seibu. Loại bánh gây nghiện này gần đây còn cho ra các hương vị đặc biệt chỉ có ở Nhật Bản như vị kem vanilla và bánh bí đỏ.
Jaipur, Ấn Độ: Số tiền có vẻ ít ỏi này có thể giúp bạn mua được một lô vòng nhựa rực rỡ sắc màu mang đậm bản sắc của Ấn Độ để làm quà lưu niệm.
Dubrovnik, Croatia: Bạn có thể mua Bijela kava, loại “cà phê trắng” Balkan nổi tiếng (thực chất là một cách pha cà phê đặc biệt). Số dư ít ỏi còn lại bạn có thể “boa” lại cho người phục vụ tại khu phố cổ Dubrovnik.
Singapore: Một bát mỳ Hokkie và một ly bia tại trung tâm ăn uống ngoài trời ở Bukit Timah.
Cartagena, Colombia: Một ly Limonada de Coco (một loại sinh tố không cồn đặc trưng của Cartagena, được làm từ chanh và dừa) tại quầy rượu của khách sạn Sofitel Santa Clara.
Antwerp, Bỉ: Một khẩu phần khoai tây chiên ngon từ Frituur số 1, ngay ở khu Groenplaats.

Theo Minh Anh/Infone

Nguồn: http://infonet.vn/mua-gi-voi-100000-dong-o-12-nuoc-tren-the-gioi-post150630.infoYou Might Also Like