10 NGUYÊN TẮC NÊN BIẾT KHI ĂN SUSHI

Ngày nay sushi không còn là món ăn quá xa lạ  với người Việt Nam. Món “quốc hồn” của Nhật Bản đã đi vào những nhà hàng, quán ăn, thậm chí là vỉa hè ở một số con phố Sài Gòn để đáp ứng cho lượng người tìm ăn ngày càng đông. Thật dễ hiểu khi bạn là fan của thể loại món ăn tuyệt ngon này, nhưng có bao giờ bạn tự hỏi mình ăn sushi đã đúng cách? Đã giống với người Nhật chưa?

Hãy tham khảo bài viết sau đây để có thêm kinh nghiệm nhé!

1. Ăn các món trong bữa sushi theo thứ tự nhất định

Ăn sushi theo trình tự không chỉ cho thấy sự hiểu biết của bạn, mà nó còn giúp bạn tận hưởng được hương vị, kết cấu món ăn một cách hoàn hảo hơn. Lý tưởng nhất là bắt đầu với món sushi cá có hương vị nhẹ nhàng, rồi đi dần đến cá có hương vị mạnh hơn.

2. Không cọ xát hai chiếc đũa vào nhau

3. Cách chấm nước sốt sushi:

Hãy nhúng sushi vào sốt một cánh nhanh nhẹn, kẻo làm hỏng hương vị của miếng cá. Hãy nhớ là sốt để làm nổi bật sushi, chứ không phải bạn dùng sushi để múc sốt.

Và để cho đúng cách, bạn cần lộn ngược miếng sushi lại (thay vì đặt úp như lúc mới dọn ra) rồi chấm mặt có cá vào trong nước sốt.

4. Dùng tay cầm sushi

Trường hợp không biết dùng đũa, bạn hoàn toàn có thể dùng tay để cầm sushi ăn và nói là: Tôi đang ăn theo cách truyền thống của Nhật bản.

5. Tác dụng của miếng gừng ngâm

Bạn nghĩ miếng gừng ngâm cũng như dưa góp ăn kèm sushi? Cũng hay! Nhưng quan trọng hơn, nó giúp khử sạch mùi trong miệng bạn, giúp bạn lấy lại vị giác ban đầu. Vì vậy, hãy ăn gừng ngâm trước khi ăn một miếng sushi có hương vị khác với miếng trước đó.

6. Làm gì nếu bị xộc hơi mù tạt?

Những người chưa quen ăn sushi, vì nhiều lý do, có thể bị hương mù tạt xộc lên mũi và nếu không kiềm chế, có thể gây ho, sặc, chảy nước mắt rất khó coi. Ngay lúc cảm thấy mùi hương xộc lên mũi, hãy nhanh chóng ngưng thở bằng miệng và tập trung thở bằng mũi, khoảng vài giây sau, cảm giác khó chịu sẽ hết.

7. Dùng súp miso 

Cách ăn súp miso hay nhất là bưng lên kê vào miệng mà húp. Cách này sẽ giúp bạn thấy ngon hơn là dùng thìa. Và nên nhớ miso không phải món khai vị, bạn hãy dùng nó sau khi ăn món chính.

8. Cá ngừ và cá ngừ béo có phải là một?

Đúng vậy, đó chỉ là cách gọi của những phần khác nhau trên mình con cá.

9. Ăn sushi rất tốt cho sức khỏe

Các nhà nghiên cứu đã công nhận về tác dụng của sushi với sức khỏe, nhưng đó là loại sushi truyền thống tự nhiên với các nguyên liệu cá sống sạch và cơm.

10. Ăn sao cũng được

Và nếu bạn thấy 9 nguyên tắc trên là rườm rà, rắc rối, thì bạn hoàn toàn có thể ăn theo cách của mình. Chẳng ai chê cười bạn cả. Vì không có cách nào đúng hơn là cách ăn giúp bạn có một trải nghiệm ngon lành, thoải mái và thỏa mãn!

Tố Tâm  (Theo Infographicstation  và VnExpress)

 You Might Also Like