Cách nấu CANH RONG BIỂN THỊT BÒ

Rong biển là loại thực phẩm còn khá lạ với phần đông mọi người, nhưng nếu biết cách chế biến nó sẽ trở thành một món ăn hấp dẫn, dễ gây nghiện. Ăn rong biển thường xuyên giúp bạn trẻ, đẹp, ngăn ngừa ung thư và nhiều bệnh khác.

Chuẩn bị:

  • – Rong biển khô: 50g
  • – Thịt bò: 1,5 lạng
  • – Xì dầu: 2 muỗng cafe
  • – Dầu mè: 1 muỗng canh
  • – Muối, tiêu, tỏi băm.
  • – Nước.

Cách làm:

Bước 1: Rong khô mua về ngâm 30 phút trong nước cho nở, rửa 2-3 lần nước cho sạch (mỗi lần rửa xong bóp mạnh cho sạch và bớt mặn). Sau đó để ráo, xắt miếng vừa ăn.

 

Bước 2: Thịt bò xắt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cafe xì dầu, 2 thìa cafe tỏi băm, chút tiêu, ướp 15 phút.

Bắc nồi lên bếp nung nóng, cho vào ít dầu mè rồi cho thịt vào xào cho chín tái.

Bước 3: Tiếp theo cho rong biển vào xào chung, nêm 1 muỗng cafe xì dầu, xào 4-5 phút rồi trút khoảng 10 chén nước lọc vào nấu sôi. Trong khi nấu nhớ hớt bọt cho nước trong. Đậy nắp nấu riu riu chừng 20-30 phút cho thịt mềm, canh lên màu hơi trắng đục, nêm nếm lại vừa miệng, tắt bếp.

Ăn nóng với cơm.

Đỗ Thủ



You Might Also Like