7 MÓN ĐẶC SẢN TÂY NINH ĂN RỒI NHỚ MÃI

Chỉ cách Sài Gòn vài tiếng đồng hồ chạy xe máy, lại có nhiều địa danh nổi tiếng, nên Tây Ninh là nơi thường được dân phượt chọn đến trong những ngày nghỉ.
Tây Ninh còn là một tỉnh có nhiều món đặc sản ngon và rất độc đáo mà bạn có thể khám phá dễ dàng trong một chuyến du lịch ngắn ngày.
Bánh tráng phơi sương
Món bánh tráng phơi sương cuốn thịt heo, rau rừng là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Tây Ninh. Bánh tráng ở đây là loại bánh làm từ gạo ngon, qua nhiều công đoạn chế biến và cuối cùng là giai đoạn phơi nắng, phơi sương rất cầu kỳ. Kết quả là chiếc bánh ngon mềm, cuốn thịt và các loại rau đặc trưng của Tây Ninh, chấm với nước chấm pha chế, tạo nên một hương vị không thể quên.

 

Bánh tráng phơi sương cuốn thịt heo, rau rừng.

Nem bưởi

Không chỉ ở Đồng Nai, mà ở Tây Ninh cũng phổ biến món nem bưởi như một đặc sản. Nem bưởi làm từ các nguyên liệu “cây nhà lá vườn” trong đó quan trọng nhất là bưởi, đu đủ…và các nguyên liệu đầy kích thích, tạo nên món nem “chay” nhưng có hương vị rất độc đáo và ấn tượng.

 

Nem bưởi làm từ các nguyên liệu chay nhưng làm mồi nhậu cũng rất ngon.
Bánh canh Trảng Bàng
Trảng Bàng là chặng dừng của nhiều người trên đường đi Tây Ninh, phần vì nơi đây có món bánh canh nổi tiếng. Bánh canh Trảng Bàng có kiểu sợi mang kết cấu riêng độc đáo, ăn với nước lèo nấu từ xương, kèm các loại thịt, giò, nguyên liệu tùy chọn.

 

Bánh canh Trảng Bàng là một trong những món dễ dàng tìm thấy nhất ở Tây Ninh.

 Bánh tráng me

Bánh tráng me là một sáng tạo gần đây của dân Tây Ninh, nhưng đã trở thành món ăn vặt rất được ưa chuộng của giới trẻ. Bánh tráng me bao gồm bánh tráng phơi sương và các bịch gia vị chấm rất hấp dẫn trong đó không thể thiếu mắm me, ớt, đậu phộng, tôm khô, những nguyên liệu tạo nên sức quyến rũ kì lạ của món ăn vặt đơn sơ này.
Bánh tráng me đơn giản mà hấp dẫn. Ảnh:Photobucket

Ốc xu núi Bà Đen
Ốc xu sống ở trên núi, ăn các loại thảo mộc, không chỉ ngon, mà người dân Tây Ninh còn cho rằng loài ốc này có khả năng trị nhức mỏi. Ốc xu có mình dẹt, thịt chắc, ngọt, chế biến được nhiều món ngon và bổ dưỡng, phổ biến nhất là ốc hấp dừa sả, chấm muối tiêu chanh.

 

Ốc xu là món ăn đặc sản của núi Bà Đen.

Thằn lằn núi Bà

Thằn lằn sống trên núi Bà Đen được đưa lên bàn nhậu chế biến thành các món mồi hấp dẫn đã thu hút dân sành nhậu từ tứ xứ đến với đất Tây Ninh. Thịt thằn lằn ngọt, chắc, ướp gia vị rồi nướng lên giòn thơm, chấm với nước chấm me chua thơm quyến rũ.

Thằn lằn núi. Ảnh:Vietpictures.

 Muối tôm

Muối tôm còn “chết” tên muối Tây Ninh cho thấy mức độ gắn liền của món muối này với đất Tây Ninh. Món muối độc đáo từ vùng đất không có một…chút biển nào, được cho là một trong những loại đồ chấm thích hợp nhất với các loại hoa quả, và cả các món ăn vặt như bánh tráng. Món muối này có công thức chế biến khá cầu kì.

Muối tôm là món đồ chấm hoàn hảo cho các loại hoa quả. Ảnh:5giayYou Might Also Like