NHỮNG THỰC PHẨM NÊN ĂN ĐỂ TRỊ HÔI MIỆNG “TẬN GỐC”

Hôi miệng là điều mà không một ai muốn có. Mỗi năm, người ta bỏ ra tới 1 tỷ đô la cho những loại sản phẩm làm thơm miệng như kẹo gôm, kẹo the… nhưng cách đó chỉ để “chữa cháy” tạm thời vì không thể loại bỏ nguyên nhân hôi miệng.

Để trị hôi miệng hiệu quả, có một cách tốt và tiện đó là sử dụng những thực phẩm có thể loại bỏ các vấn đề răng miệng gây hôi. Sau đây là một số gợi ý cho bạn:

Quả Cherry hoặc rau diếp

Cherry (sơ ri, anh đào) và rau diếp (xà lách) đều có chung chức năng đánh bại mùi hôi do có thể khử mùi methyl mercaptan – loại mùi do vi khuẩn trong miệng khi tiêu hóa – khỏi hơi thở của bạn.

Nước

Ít uống nước khiến bạn bị khô miệng, và khi đó miệng bạn sẽ là môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn gây hôi miệng. Uống nước còn trực tiếp làm sạch răng, đẩy vi khuẩn bị kẹt trong răng miệng, đồng thời tăng cường tiết nước bọt – “chất tẩy rửa” hiệu quả cho răng miệng.

Rau húng chó hoặc mùi tây

Húng chó (húng quế) và mùi tây là hai loại rau có thể giúp khử mùi lưu huỳnh hôi hám trong miệng bạn. Có chừng 33 hợp chất lưu huỳnh khó ngửi sẽ trú ngụ trong miệng bạn khi bạn ăn hành tỏi.

Cải bó xôi hoặc táo

Trong táo và rau bina (cải bó xôi) đều có polyphenol dồi dào, đây là chất giúp tiêu hóa các hợp chất lưu huỳnh gây hôi miệng.

Sữa chua

Sữa chua chữa hôi miệng là điều nhiều bác sĩ thường nhắc. Trong sữa chua có streptococcus thermophiles và lactobacillus bulgaricus, những chất có thể đẩy lùi vi khuẩn hôi miệng. 170g sữa chua không đường hàng ngày sẽ làm giảm hydrogen sulfide gây hôi miệng. Sữa chua cũng làm giảm mảng bám trên răng và ngăn chặn bệnh nha chu.

Cuối cùng, nếu sử dụng đủ mọi cách mà không làm giảm mùi hôi miệng, bạn nên đến ngay bác sĩ, vì có khả năng bạn đang mắc một bệnh nào đó.

Bảo Ngọc (theo Thehealth)You Might Also Like