CÀ CHUA GIÚP TĂNG 70% LƯỢNG TINH TRÙNG

Theo phát hiện mới đây của các nhà khoa học Mỹ, trong cà chua có một hợp chất quan trọng có thể gia tăng đáng kể lượng tinh trùng ở nam giới.

Các chuyên gia tại bệnh viện Cleveland, Ohio, Mỹ đã phát hiện ra điều này sau khi kiểm tra 12 nghiên cứu ở nhiều nhóm người trên thế giới.

Kết quả cho thấy, lycopene, loại dưỡng chất quan trọng mang lại màu đỏ tươi hấp dẫn cho cà chua, có thể tăng cường khả năng sinh sản của đàn ông.

Báo cáo cho biết, lycopene có thể làm tăng tới 70% lượng tinh trùng, đồng thời cải thiện tốc độ bơi của tinh trùng, sàng lọc những tinh trùng yếu, không bình thường trong cơ thể, vì thế rất có ích cho nam giới muốn làm bố.

Trưởng khoa y học sinh sản của trung tâm Cleveland là ông Ashok Agarwal, đồng thời là trưởng nhóm nghiên cứu này, cho biết lycopene trong cà chua đã được nhiều nghiên cứu chứng minh là có ích cho sức khỏe sinh sản của đàn ông. Có nghiên cứu cho thấy rằng chất này làm giảm các chứng bệnh về tuyến tiền liệt, thậm chí ngăn chặn ung thư tuyến tiền liệt.

Cà chua thường được coi là thuốc tốt cho sức khỏe sinh sản nam giới

Nhóm nghiên cứu đang thử bổ sung lycopene cho những người đàn ông hiếm muộn không tìm ra nguyên nhân, và hi vọng sẽ mang lại kết quả tốt đẹp cho họ.

“Cần nhiều thử nghiệm lớn hơn để phân tích hiệu quả của lycopene với nam giới hiếm muộn. Các nghiên cứu về sau sẽ nhằm xác định nhóm người có thể nhận được lợi ích từ việc trị liệu bằng lycopene. Nghiên cứu cũng sẽ so sánh hiệu quả của việc bổ sung lycopene đối với nhóm đàn ông ít tinh trùng, hoặc có nồng độ tinh trùng cơ bản.” – Theo ông Ashok Agarwal.

Còn theo Karen Veness, người phát ngôn của Mạng lưới vô sinh Anh Quốc, đã tỏ ra lạc quan với phát hiện này. Theo ông, cần tiến hành thêm nhiều công trình nghiên cứu để hỗ trợ người vô sinh nam. Trước đây, vô sinh thường được gán lý do cho phụ nữ vì họ là người sinh bé, nhưng trong thời gian gần đây, người ta bắt đầu hướng sự chú ý đến chất lượng tinh trùng của người muốn làm bố.

Tú Anh (theo www.stuff.co.nz)You Might Also Like