Để giữ được vị ngọt ngon của cá chỉ vàng, món canh này chỉ phối hợp với một vài loại rau quả có vị thanh nhẹ… Món canh rất dễ ăn sẽ mang lại cho gia đình bạn bữa cơm ấm áp.
Chuẩn bị:
– Cá chỉ vàng tươi: 500g
– Cà chua: 2 trái, bổ múi cau
– Dứa mới chín tới: 1/4 trái, xắt lát nhỏ
– 1 vắt nhỏ me chua
– Hành lá cắt khúc, ớt thái lát, gia vị
Thực hiện:
– Cá làm sạch, để ráo nước.
– Me cho vào chén, chế nước sôi vào dằm lấy nước cốt chua. Chắt nước ra để nấu canh, bỏ phần bã và hột me đi.
– Bắc nồi cho phần trắng của hành vào phi thơm tiếp đến cho cà chua vào xào sơ.
– Trút cá vào, nêm một ít gia vị rồi xào cho cá săn lại. Tiếp đến trút lượng nước đủ nấu canh vào.
– Nấu cho nước sôi rồi vặn lửa vừa nấu tới khi chín cá, trút dứa và một ít nước cốt me vào. Cho thêm đường để trung hòa vị chua, ngọt. Nếm lại vừa miệng.
– Cuối cùng cho hành lá, ớt vào.
– Khi ăn dọn chung với chén nước mắm ớt. Canh này ăn nóng với cơm rất ngon.
theo Khánh Hòa