Cách nấu BÚN BÒ TÁI GÂN

Vào những ngày tiết trời nóng nảy ngột ngạt, một tô bún bò với hương vị nhẹ nhàng theo công thức sau đây sẽ là lựa chọn hợp lý cho gia đình bạn.


Nguyên liệu: (4 người ăn)

  •  200 gr thịt đùi bò, 100gr gân mềm bò.
  • 1kg bún tươi.
  • Hành lá, quế, giá, rau muống, kèo nèo.
  • Bột nêm, đường, muối, hạt nêm từ thịt, tiêu, tỏi.
  • Ớt, chanh, tương ớt ( nếu thích)


Cách làm:


– Nhặt rau muống và kèo nèo, rửa sạch bào mỏng, nếu có thời gian thì ngâm nước quăn lại cho đẹp mắt.
– Nhặt quế, giá, rửa sạch để riêng.


– Hành lá rửa sạch cắt khúc.


– Tỏi băm nhuyễn, phi vàng.
– Thịt nạc bò cắt lát mỏng, gân bò cắt vừa ăn.
– Nấu nước sôi, nêm nếm vừa ăn. Trụng phần thịt bò chín tái vớt ra dĩa, rồi đến phần gân bò( vì gân bò không dai nên để luôn trong nồi)

mav026
– Bún gắp 1 phần vừa ăn ra tô, cho vào ít giá, đổ nước sôi vào nhanh tay chắt bỏ nước ngay. Xếp thịt bò, rau, hành lá lên. Cho vào ít tiêu và tỏi phi. Chan nước dùng vào và thưởng thức.

Yến Hà / MAV



You Might Also Like