Cách nấu BÚN GIÒ LƯỠI

pic2471

Một ngày đẹp trời bạn hãy đổi gió cho cả gia đình bằng món bún giò lưỡi hấp dẫn nhé! 

Nguyên liệu:

– Giò heo: 1kg

– Lưỡi heo: 1 cái

– Sả băm: 1 muỗng súp

– Hành tây: 1 củ, nướng thơm

– 2-3 cây sả

– Đường, muối, hạt nêm, nước mắm

– Hành lá, hành củ, tỏi, chanh, rau sống, rau thơm, bún

Cách làm:

Bước 1:

– Giò heo mua về rửa sạch, lóc xương ra riêng để nấu nước dùng. Thịt lóc xương rồi thì lấy chỉ thực phẩm bó chặt lại. 

Bước 2:

– Giò và xương cùng rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ nước ngập, cho thêm ít muối, nấu sôi 5 phút thì vớt giò ra xả lại nước lạnh cho sạch.

– Nước trong nồi đổ đi, thay vào bằng lượng nước đủ nấu nước dùng. 

Bước 3:

– Sả cây bỏ vỏ khô, đập dập. Hành tây nướng chẻ ra làm đôi. Cho hành tây, sả, xương, giò vào nồi, thêm tí muối, nấu sôi rồi vặn nhỏ lửa ninh lấy nước dùng. 

Bước 4:

– Lưỡi heo chần qua nước sôi, rồi cạo bỏ lớp màu trắng cho kỹ để hết hôi. Sau đó cho lưỡi vào nấu chung trong nồi nước dùng. 

Bước 5:

– Bắc chảo nhỏ cho ít dầu điều làm nóng rồi cho hành củ và tỏi sả băm vào phi thơm, nêm 1 muỗng cafe đường, 1 chút muối. Sau đó đổ chảo dầu điều phi hành tỏi này vào nồi nước dùng (vẫn đang nấu). 

Bước 6:

– Thịt chín. Lấy đũa đâm vô miếng thịt chân giò coi đạt độ mềm vừa ý chưa, vừa rồi thì vớt ra để nguội rồi xắt lát mỏng. Không nên nấu lâu quá bị bở mất ngon.

– Lưỡi heo chín thì vớt ra dĩa, để nguội xắt lát vừa ăn.

– Nồi nước dùng nêm nếm lại vừa miệng.

Bước 7:

– Cho bún vô tô, xếp giò, lưỡi rồi rắc hành lá các thứ, chan nước dùng. Vắt ít chanh, ớt, ăn nóng với rau sống rau thơm các thứ.

theo Cún Khang



You Might Also Like