Cách nấu BÒ KHO CHAY

Nếu bạn là người ăn chay và thích những món chấm với bánh mì, thì bò kho chay là một món rất tuyệt trong số đó.

Chuẩn bị

– 1,5 lạng đậu hũ ky khô: đem ngâm mềm rồi xắt khúc nhỏ vừa ăn.

– 1,5 lạng thịt bò chay: ngâm nước nóng cho nở mềm, xả lại vài lần cho sạch, hết mùi và phẩm màu.

– 2,5 lạng nấm đùi gà tươi

– 2 miếng đậu hũ chiên

– 4 củ cà rốt: gọt vỏ và cắt khúc

– 5 cây sả tươi

– 1 hộp tương cà chua

– 1 trái dừa

– 2 lít nước dùng chay (ninh lấy nước ngọt từ các loại củ quả )

– 1/2 gói gia vị bò kho

– Gia vị: nước tương, hạt nêm chay, đường, dầu ăn, muối…

– Rau ăn kèm: rau quế, ngò gai

– Bánh ăn kèm: bánh mì hoặc hủ tiếu

Cách nấu

Bước 1: Ướp thịt bò chay với 2 thìa súp nước tương + hạt nêm + 1 thìa cà phê dầu ăn và đường, để 1 tiếng cho ngấm.

Bước 2: Bắc nồi cho chút dầu vào làm nóng rồi phi thơm boa rô, sau đó cho tương cà vào xào cho ra màu.

Bước 3: Đổ nước dừa, nước dùng chay vào, kế đến cho sả đập dập vào nấu sôi.

Bước 4: Trong lúc chờ nước trong nồi sôi thì bắc cái chảo cho thơm, boa rô, cà rốt, thịt bò chay đã ướp vào xào cho ngấm.

Bước 5: Khi nước trong nồi sôi thì ta cho chỗ nguyên liệu vừa xào vào nồi, nấu tiếp 15 phút. Nêm nếm lại gia vị. Tắt bếp.

Kiên Giang



You Might Also Like