Món Vịt om sấu là món ăn hấp dẫn của miền Bắc, với nguyên liệu đặc trưng là quả sấu. Tuy nhiên hiện nay ở các nơi khác cũng có thể tìm quả sấu này dễ dàng tại siêu thị. Nên bất cứ ai cũng có thể dễ dàng làm cho gia đình một bữa vịt om sấu ngon miệng.
Nguyên liệu:
- Thịt vịt: 5 lạng
- Sả: 2 củ
- Gừng: 1 mẩu
- Sấu: 4-5 quả
- Nước của 1 quả dừa
- Gia vị thông thường.
- Bạn cũng có thể cho thêm vào món này khoai môn, đậu phụ sống, ăn kèm rau muống giống món Vịt nấu chao của miền Nam.
Thực hiện:
Sả đập dập, thái thành cọng dài cỡ cm Gừng xắt miếng mỏng Sấu cạo sạch vỏ nhám bên ngoài. |
|
Vịt bóp muối, xát với tí gừng rồi rửa sạch. Chặt miếng vừa ăn. Ướp vịt với sả, gừng, hạt nêm, nước mắm, chút đường, thả sấu vào ướp trong 30 phút. |
|
Nước dừa chuẩn bị sẵn. |
|
Bắc nồi vặn lửa to, cho thịt đã ướp cùng các nguyên liệu ướp (kể cả sấu) vào xào cho cạn nước thì thêm nửa muỗng súp dầu ăn vào nồi. |
|
Thịt vịt săn, thơm, thì ta trút hết nước dừa vào nấu sôi. VẶn nhỏ lửa om tầm 30 phút cho thịt chín mềm là ăn được. |
Ăn nóng với cơm hoặc bún. |