Nếu bạn là người thích món ăn từ sườn thì đừng bỏ qua sườn rang muối đơn giản mà hấp dẫn này.
Chuẩn bị:
– 3 lạng sườn non
– 3-5 cây sả (phần màu trắng)
– 1 muỗng cafe muối
– Hành củ
– 1 lòng đỏ hột gà
– 2 muỗng cafe bột năng (hoặc bột bắp)
– Hạt nêm
Thực hiện:
Bước 1: Sườn mua về chần sơ qua nước sôi rồi xả sạch, để ráo, sau đó ướp với 2 muỗng cafe hạt nêm trong 10 phút. Bắc nồi nước mới cho sườn vào nấu chừng 10 phút cho sườn mềm, nhớ hớt bọt bẩn bỏ đi.
Bước 2: Sả cắt thành sợi, đập dập.
Bước 3 : Bắc chảo cho vài củ hành thái lát mỏng vào phi thơm, sau đó vớt hành ra ngoài. Tiếp tục cho sả vào phi sém cạnh rồi vớt ra để ráo.
Bước 4: Sau đó trộn bột bắp với lòng đỏ trứng thành hỗn hợp. Cho sườn vào hỗn hợp này trộn đều cho bột bám vào sườn. Sau đó gắp sườn cho vào chảo chiên ngập dầu cho chín. Lại vớt ra để ráo.
Bước 5 : Lấy cái chảo khác bắc lên bếp, làm cho nóng khô rồi trút sườn vào, thêm 1 muỗng muối, xóc lên cho đều. Cuối cùng trút hành và sả đã phi ban nãy vào xóc chung.
Bước 6: Ăn nóng với cơm.