Cách làm Sữa bắp

 Bắp (ngô) là loại quả thân thiện và bổ dưỡng cho tất cả mọi người. Một trái bắp mỗi ngày, có thể đẩy lùi hàng tá bệnh: táo bón, các bệnh đường ruột, mắt, tim mạch, thiếu máu, stress, suy giảm trí nhớ… nó cũng có tác dụng hỗ trợ tốt cho thai phụ.
Với những lý do trên, không có lý nào chúng ta lại bỏ qua được công thức làm món sữa bắp vừa ngon vừa bổ sau đây:

Nguyên liệu:

  • Bắp ngô: 3 trái
  • Sữa tươi: 5 lít, hoặc sữa đặc pha ra.
  • Đường

Cách làm sữa ngô:

– Dùng dụng cụ tách hạt ra khỏi cùi bắp, có thể dùng dao nạy hoặc gọt.

– Rửa sạch hạt bắp rồi để ráo.

– Trút hột bắp vào máy say sinh tổ, cho thêm nước sôi để nguội vừa đủ, tùy theo bạn muốn uống loãng hay đặc.

– Sau khi xay thì lọc bã, cặn bằng rây lọc. Sau đó cho phần nước xay bắp đã lọc vào nồi, nấu sôi.

– Vừa nấu vừa dùng vá khuấy đều để cho phần bột bắp không bị bám dưới đáy nồi.

– Khi sôi thì bắt đầu đổ sữa tươi và đường vào, khuấy đều. Nếm cho vừa miệng.

– Đợi nồi sữa sôi lại lần nữa là xong. Uống khi còn nóng rất ngon. Nhưng nếu nguội rồi thì bỏ tủ lạnh uống dần chứ không là nó hư.

Bé Thúi



You Might Also Like