Cách làm Mỳ Ý sốt thịt bò

Công thức mì Ý này có hơi thiên về khẩu vị Việt Nam một chút cho dễ ăn, nhưng không kém ngon miệng nhé!

Nguyên liệu:

  • 1 gói mỳ ý
  • 150gr thịt bò băm
  • 150gr thịt bò cắt lát mỏng
  • 3 quả cà chua, 1 củ cà rốt to, 1/2 củ hành tây, 1 nhánh cần tây, tỏi
  • Muối, đường, bột nêm, tiêu, dầu olive.
  • Xúc xích


Cách làm:


– Thả mỳ vào nồi (để cách nhau ra cho mỳ tơi) khi mỳ hoàn toàn nở trong nước vẫn đảo đều cho mỳ không dính. Thời gian luộc mỳ được ghi trên bao bì gói mỳ. Sau khi vớt ra để ráo nước, trộn mỳ với chút dầu olive cho mỳ không dính.
– Thịt bò ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng dầu, ít tiêu trộn đều.
– Cà rốt, cần tây, củ hành tây thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ
– Cà chua bỏ hạt, xay nhuyễn
– Để lửa vừa cho dầu vào, cho cà rốt, hành tây vào đảo đều khoảng 1′ rồi cho tỏi băm vào. Để lửa nhỏ, đậy vung khoảng 5′.


– Cho thịt bò vào trộn đều, để khoảng 10′, cho cà chua vào, nêm nếm lại. Đậy vung nấu trong 1h rồi mở nắp ra nấu đến khi nước sốt có độ sánh như ý muốn.
– Bày mỳ ra đĩa, rưới sốt lên.



Yến Hà.



You Might Also Like