Mẹo rửa sạch đồ khi làm bếp

hinh011

41-battrangMít ăn thì ngon, nhưng nhựa rất khó tẩy.

Gọt su su nhựa bám vào tay, hay bát bị ố vì giã nghệ rất khó chịu. Xin mách bạn mấy mẹo nhỏ.

Rửa sạch nhựa cao su: Bạn hãy lấy một ít tro bếp xát vào tay, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Nhựa sẽ biến mất.

Tẩy vết nghệ bám vào xoong, bát: Bạn hãy lấy một ít lòng trắng trứng gà hoặc vịt, chà mạnh vào những chỗ có nghệ sẽ làm xoong, bát trắng lại như ban đầu.

Dao dính nhựa: Cắt mít, đu đủ dao thường bị dính nhựa, nếu lau bình thường thì rất khó sạch. Một số người dùng dầu hỏa tẩy cũng có thể sạch nhưng lại bị mùi. Bạn hãy lấy một miếng giẻ, nhúng dầu ăn rồi chùi cho đến khi sạch thì thôi.

Giã gừng không bị bắn: Khi giã, bạn hãy cho vào cối một chút muối, như thế gừng sẽ không trơn và bắn ra ngoài nữa.

 

(Theo Thế Giới Phụ Nữ, số 11)



You Might Also Like