Cách làm MẮM CÁ LÓC chưng THỊT BA RỌI

Mắm chưng là món ăn dân dã, ít tốn kém nhưng đảm bảo hao cơm.  Nếu bạn là người thích hương vị của mắm thì không thể bỏ qua món MẮM CÁ LÓC CHƯNG này.

Nguyên liệu:

  • 3 khứa cá lóc
  • 200 gr thịt ba rọi. Nên chọn nhiều mỡ.
  •  1 muỗng hạt nêm từ thịt, 1/2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng đường, 1 nhánh gừng cắt sợi nhỏ, 2 củ hành tím băm nhuyễn,
  • 2 trái ớt, tiêu xay.


Cách làm:


– Thịt rửa sạch, để ráo, cắt lát mỏng.


– Cho mắm cá lóc, thịt và các gia vị như trên trộn đều trong tô thủy tinh.


– Sử dụng nồi có nắp kín (nồi áp suất càng tốt) cho nước vào dưới nồi, để tô mắm vào chưng trong 1-2h, thỉnh thoảng mở nắp ra xem, nước dưới nồi cạn thì thêm nước vào để không bị khét nồi.


– Ăn kèm với rau sống, dưa leo.

Yến Hà / MAV



You Might Also Like