Một bữa LẨU CÁ HỒI sẽ rất thích hợp để đổi vị trong những ngày cuối tuần oi bức. Lẩu có vị cay thơm của s a tế, chua của cà chua rất dễ ăn.
Nguyên liệu:
- Cá hồi: 1 con
- Xương hầm: 0,5 kg (xương gà hoặc heo)
- Đậu hũ Nhật: 1 hộp
- Sa tế: 1 lọ
- Đường: 10 g
- Cải thảo: 0.5 kg
- Cải xanh: 1 kg
- Nấm hương: 20g
- Gừng: 30 g
- Cà chua: 100g
- Bún: 1 kg
- Tiêu , muối, bột ngọt, xì dầu
Cách Làm:
– Xương nấu với 2 lit nước sạch, lọc kỹ.
– Cá hồi làm sạch, bỏ da, phi lê, cắt thành từng miếng vừa ăn.
– Đậu hũ cắt nhỏ.
– Cải thảo, cải xanh, cà chua rửa sạch.
– Nấm hương ngâm nước vo gạo, rửa sạch, cắt chân.
– Đun sôi lại nước dùng, sau đó cho sa tế, gừng thái chỉ, nêm nếm với xì dầu, đường, muối, bột ngọt (tùy ý) cho vừa miệng.
– Cho cá vào nấu sôi ít phút. Sau đó thả nấm hương và cà chua cắt 4 vào.
– Xếp rau ra đĩa, nấu sôi lẩu, trụng rau và ăn kèm với bún.