Cách làm MỨT DỨA DẺO

mav010

MỨT DỨA với vị thơm ngọt quen thuộc và kết cấu dẻo mềm sẽ mang đến sự hấp dẫn, mới lạ cho mâm cỗ Tết nhà bạn.

Nguyên liệu:

  • 1 trái dứa chín
  • 500g đường
  • Nước cốt chanh
  • Vani, muối, 1 muỗng cafe phèn chua.
Thực hiện:
1. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, khoét bỏ lõi. Xắt thành khoanh tròn, dày khoảng 0,5cm. Rắc 1 muỗng cafe muối vào dứa, ướp khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch. Để ráo.
2. Bắc nồi nước đủ luộc dứa, cho vào một chút phèn chua tán mịn, nấu sôi rồi cho dứa vào luộc sơ trong 5-7 phút. Sau đó vớt ra rửa nước lạnh cho sạch phèn.
3. Cho dứa vào thau, rắc hết đường vào dứa, trộn đều rồi phơi nắng khoảng 3 tiếng cho đường chảy ra thành sirup.
4. Bắc chảo lên bếp vặn lửa vừa, trút thau dứa ướp đường vào đun sôi. Sau đó vặn lửa liu riu. Sên tới khi nào nước đường dứa gần khô cạn thì chan vào 1 muỗng canh nước cốt chanh.
5. Tiếp tục đun đến khi đường sệt quánh kéo thành sợi tơ thì rắc 1 ống vani vào, tắt bếp. Gắp mứt bỏ lên vỉ hoặc nan, để ngoài nơi thoáng mát tới khi khô nguội hẳn thì xếp vào lọ.

 



You Might Also Like