Kem vị cam rất dễ ăn và ngon miệng. Cách làm cũng không khó. Các bạn cùng thử nhé! 🙂
• 3 lòng đỏ trứng gà
• 1 chén đường
• 3 muỗng canh bột bắp
• 1-1/4 chén nước cam vắt
• 1 lạng bơ không muối, dạng khối, để ở nhiệt độ bình thường
• 1 chút màu thực phẩm (hồn, cam, đỏ tùy ý)
Làm kem:
• 1,5 chén sữa đông, làm lạnh
• 1,5 chén kem tươi đậm đặc, làm lạnh
• 5 muỗng canh đường
Cách làm
• Đánh bông trứng, lòng đỏ và đường với nhau trong chảo. Đánh đều bột bắp với một chút nước ép cam để tạo thành hỗn hợp hơi sệt. Trộn đều nước ép và hỗn hỗn hợp này vào hỗn hợp trứng ở trên. Nếu cần, có thể sử dụng màu thực phẩm.
• Đun chảo, đánh đều hỗn hợp với lửa vừa cho đến khi hỗn hợp dày đặc hơn, bạn sẽ mất khoảng 15 phút. Cần phải đảo đều cả đáy chảo để tránh bị cháy. Tắt bếp và đánh đều trong bơ. Vậy là bạn đã làm xong phần sữa đông.
• Cho sữa đông vào tô và cho vào tủ lạnh. Hỗn hợp sẽ tiếp tục dày lên. Cho thêm sữa đông được bọc trong bao nhựa vào tủ lạnh, để trực tiếp đẩy ngược lại sữa đông ban đầu.
• Đánh bông phần sữa đông và kem với nhau cho đến khi chúng được trộn đều. Rải đều một muỗng súp đường trong lúc đang đánh bông. Chuẩn bị theo hướng dẫn trên hộp.