Hạt sen xào gừng là món ngon, dễ ăn lại bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho người bị mất ngủ.
Nguyên liệu:
– 400g hột sen
– 5 lát gừng
– Vài trái Ớt đỏ
– 1 muỗng canh dầu ăn
– 1 muỗng canh dầu mè
– 1/2 muỗng cafe muối
– 1/2 muỗng cafe bột ngọt
Thực hiện:
– Hột sen bỏ tim, rửa sạch. Gừng thái nhỏ. Ớt đỏ xắt khúc
– Trụng hạt sen qua nước sôi rồi vớt ra.
– Bắc chảo dầu đun nóng vừa, cho gừng, ớt vào phi thơm rồi cho hạt sen, nêm muối bột ngọt vào xào cho hạt sen chín.
– Rưới dầu mè lên, tắt bếp.