Cách làm GÀ HẤP RƯỢU

Thay vì đem hấp bia thì ta có thể làm món gà hấp rượu cho đậm đà. Món ăn này rất đơn giản nhưng có lẽ nhờ sự đơn giản đó mà vị ngon đặc trưng của thịt gà ta lại càng thêm nổi bật.

Nguyên liệu:
– Gà ta: con chừng 1,5 kg.
– Rượu trắng: 200ml.
– Hành củ.
– Cà chua: 2 trái.
– Bột ngô, dầu vừng.
– Gia vị: Xì dầu, tiêu xay, nước mắm.

Cách thực hiện:

– Gà nói người bán làm giùm, đem về nhà rửa lại bằng muối cho sạch rồi chặt gà từng miếng vừa ăn cỡ bằng hộp diêm. Ướp gà với hành tím băm, với 1 thìa canh nước mắm + 1 thìa cà phê bột ngọt, trộn đều để 20 phút cho ngấm gia vị.
– Cà chua rửa sạch thái hạt lựu.
– Xếp từng miếng gà ra đĩa tạo thành hình nguyên con, đổ 200 ml rượu trắng vào đĩa rồi đem đi hấp cách thủy khoảng 45 phút.
– Làm nước sốt để chấm: Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu mè vào đun nóng rồi cho cà chua vào đảo đều đến khi cà chua nát ra thì cho tiếp 1 thìa cafe nước tương và bột bắt vào quấy đều là được.
– Cho đĩa gà ra, rưới nước sốt lên trên cho bắt mắt.

 

 



You Might Also Like