Món cơm cháy thịt bằm với sức hấp dẫn không giới hạn đến từ cái giòn ngon của cơm cháy và thơm bùi của thịt bằm.
Nguyên liệu:
- – Nạc heo: 2 lạng
- – Cơm cháy
- – Nước mắm, hạt nêm, đường, xì dầu
- – Sả và ớt bằm nhuyễn,
- – Mỡ hành: XEM Cách làm MỠ HÀNH
Cách làm:
– Cơm nấu bằng nồi thường, nấu cho chín vàng (đừng để cháy đen). Xúc cơm trắng ra riêng, còn phần cơm cháy vàng cho vào lò vi sóng sấy khô (hoặc phơi khô).
– Bắc chảo dầu nóng, cho cơm cháy vô chiên vàng rồi gắp ra dĩa.
– Thịt heo bằm đem ướp với nước mắm, đường, bột nêm khoảng 10 phút.
– Bắc chảo cho vào chút dầu, phi thơm ớt và sả bằm, xong trút thịt vào xào cho chín.
Khi ăn rắc thịt bằm lên cơm cháy, quệt thêm mỡ hành. Ăn với nước mắm hay nước tương đều ngon nhưng ngon nhất vẫn là nước mắm.
Theo Khánh Hòa