Củ cải muối là loại thực phẩm truyền thống quen thuộc với người Hoa. Món canh củ cải muối nấu sườn non cũng có xuất xứ từ Trung Quốc, nay thường gặp ở những gia đình người Việt gốc Hoa. Canh có vị lạ, đơn giản nhưng đậm đà, không ngán.
Chuẩn bị:
- – Củ cải muối: 2 lạng
- – Sườn non: 3 lạng
- – Bột nêm, đường.
Thực hiện:
– Củ cải muối mua về rửa sạch, sau đó xắt miếng mỏng, ngâm vào nước lạnh cho nở và bớt mặn.
– Ngâm xả qua nhiều lần nước cho miếng củ cải thật sạch, để ráo sau đó vắt cho khô.
– Sườn mua về rửa sạch, bắc nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ rồi vớt ra, xả bằng nước lạnh. Nước chần sườn đổ đi. Cho nước mới vào để nấu canh. Cho sườn vào cùng, nấu sôi rồi cho củ cải vào nấu cùng tới khi cả hai thứ chín mềm.
– Nêm lại với đường, bột nêm cho vừa miệng. Tắt bếp, múc ra tô ăn với cơm nóng.
Theo Khánh Hòa