Cách làm CÁ RÔ KHO THỊT BA CHỈ

Cá rô kho chín mềm, thấm thía với mấy miếng thịt beo béo sẽ là một món rất hấp dẫn cho gia đình bạn.

Nguyên liệu:

  • – Cá rô: 2con: làm sạch, đánh sạch vảy.
  • – Thịt ba rọi: 1 lạng: rửa sạch, xắt lát vừa ăn
  • – Sa tế: 2 muỗng cafe
  • – Đầu hành lá: thái cọng mỏng
  • – Đường, hột nêm, nước mắm, ớt tươi

Thực hiện:

– Cá rô đem rửa với rượu trắng, sau đó rửa lại qua nước sạch. Dùng khăn hoặc đồ thấm khô cá. Sau đó đem ướp với đường, nước mắm, ớt trái, tiêu, bột nêm trong ít nhất 15 phút cho ngấm. Xóc đều lên, rồi cho vào nồi kho cùng lúc với thịt.

– Châm thêm ít nước lọc vào cá, đợi nước sôi ta cho thêm 2 muỗng sa tế vào. Chuyển thịt, cá qua nồi đất kho đến khi nào thịt chín mềm, nước cạn sánh lại là xong.

Theo Khánh Hòa (VNexpress.net)



You Might Also Like