BÁNH CAY là món ăn được nhiều người ưa thích vì hương vị cay nhẹ và kết cấu giòn dai đặc trưng của nó. Tại Sài Gòn, bánh thường được bán chung với bánh khoai, bánh chuối trên những xe đẩy. Cách làm bánh cay thật ra rất đơn giản.
Nguyên liệu:
- Khoai mì (củ sắn) 1kg
- Ớt: 100-200g (tùy ăn cay), băm nhuyễn
- Muối, đường, bột ngọt.
Cách làm:
– Khoai mì mua về lột vỏ, ngâm nước muối trong 2-3 tiếng.
– Sau đó rửa sạch, bào mịn, rồi vắt khô nước.
– Cho tất cả ớt vào, cùng với nửa muỗng cafe muối, nửa muỗng cafe đường, 1/4 muỗng cafe bột ngọt, trộn lên cho kĩ.
– Tiếp theo nắm khoai mì thành những viên khoảng 5 x 2 cm.
– Bắc một chảo dầu, cho lần lượt từng viên vào chiên, đừng để đụng nhau.
– Tới khi chín giòn, có màu cam, thì vớt ra để cho ráo dầu là ăn được.
Bé Thúi / MAV