Cách làm BÁNH CANH TÔM CUA

Món BÁNH CANH TÔM CUA được nhiều người ưa thích nhờ vị ngọt tự nhiên của nước dùng và miếng thịt tôm, cua săn chắc.

 

Nguyên liệu:

  • Xương lợn: 300g
  • Thịt lợn xay: 150g
  • Cua đã gỡ thịt: 100g (có thể dùng ghẹ)
  • Tôm: 200g
  • Hành củ, hành lá & ngò thái nhỏ
  • Gia vị muối bột ngọt hạt nêm (nếu có viên gia vị bánh canh cua thì càng tốt)
  • Chút bột năng, màu điều.
  • Trứng cút (tùy ý)
  • Bánh canh: Xem CÁCH LÀM SỢI BÁNH CANH

mav168

Cách làm:

1. Thịt băm và cua ướp với chút hạt nêm khoảng 10 phút cho có vị. Tôm ngắt đầu để riêng. Bóc vỏ, rút chỉ đen. Phần đầu ta chỉ cạy lấy phần gạch tôm cho ra 1 cái chén còn lại bỏ đi.

2. Xương lợn rửa qua nước nóng cho sạch rồi cho vào nồi ninh cùng với 1-2 củ hành tím đập dập. Vừa ninh vừa vớt bọt nếu có. Trong khi ninh nêm muối, đường, bột ngọt (hoặc 2 viên gia vị bánh canh cua) vào nước nếm cho vừa miệng , khuấy đều. Khi nước sôi đem tôm nhúng vào nước cho chín tới (không nên nhúng lâu tôm bị nhạt mất ngon).

3. Bắc chảo dầu phi thơm ít hành tím băm, sau đó cho thịt băm vào xào săn. Thịt săn thì cho cua vào xào chung cho cả 2 chín, cho thêm 1 muỗng màu điều cho có màu đẹp, cuối cùng trút gạch tôm vào. Chín hết rồi thì trút chảo này vào nồi nước dùng.

4. Ninh tiếp tầm 10-15 phút, sau đó hòa tan 1 muỗng cafe bột năng trong chút nước rồi chan vào nồi nước, bột năng giúp cho nước dùng dẻo lại. Cuối cùng đun sôi rồi tắt bếp.

5. Khi ăn xếp bánh canh dưới cùng, rồi tới thịt bằm, cua, tôm, hành ngò, trứng cút (nếu có). Trước khi ăn thì chan nước vào. Nêm tí chanh, ớt nữa là tuyệt hảo. Nếu muốn ăn cua ghẹ cho ngon nữa thì dọn thêm chút muối ớt xanh dẻo để chấm.

Bảo Tố

 



You Might Also Like