(NLĐO) – Theo một nghiên cứu mới công bố ở Trung Quốc, chất khí khiến những quả trứng ung có mùi đặc trưng có thể làm chậm quá trình lão hóa và ngăn chặn các phản ứng có thể gây tổn hại bên trong tế bào.
Các nhà khoa học đã xem xét tác động của chất khí có trong trứng thối đối với hệ tim mạch và thần kinh và tìm thấy rằng chất Hydro sulfua có khả năng kích hoạt một gien liên quan đến tuổi thọ giống như Resveratrol, một chất chống ôxy hóa có ở rượu vang đỏ, tờ The Age đưa tin.
Hợp chất khí Hydro sulfua xuất hiện để kiềm hãm sự lão hóa và ngăn ngừa các bệnh về tuổi tác với ít nhất ba tác động, Jiang Zhisheng và các cộng sự tại Đại học Nam Trung Hoa ở thành phố Hành Dương, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) cho biết.
Chất khí từ trứng ung có tác dụng chống lại các gốc tự do gây hại cho tế bào, đồng thời khuyến khích cơ thể sản xuất một loại enzyme điều chỉnh tuổi thọ và tương tác với một gien giúp tạo ra một hợp chất chống lão hóa.
“Nhiều bằng chứng cho thấy Hydro sulfua có thể trở thành nhân tố mạnh mẽ tiếp theo ngăn ngừa và giảm nhẹ các triệu chứng lão hóa và các bệnh xuất hiện cùng tuổi tác” – nhà nghiên cứu Jiang cho biết.
Nghiên cứu khẳng định niềm tin của mọi người về món trứng ung, đồng thời khuyến khích mọi người nên bổ sung thực phẩm có Hydro sulfua trong khẩu phần ăn của mình giúp làm chậm quá trình lão hóa.
Lê Thoa (Theo Indian Express)