Sườn non vốn đã hấp dẫn nay lại kho chung với miếng cùi dừa non lựt xựt đảm bảo sẽ khiến cho cả nhà bạn gắp “không ngừng đũa”.
NGUYÊN LIỆU
– Sườn non: 4 lạng
– Cùi dừa non (loại dừa uống nước có cùi đã hơi cứng): 2 lạng
– Tỏi băm: 1 muỗng cafe
– Đường: 1 muỗng cafe
– Nước mắm: 2 muỗng cafe
– Hột nêm: 2 muỗng cafe
– Dầu ăn
CÁCH LÀM
– Sườn mua về rửa sạch, chặt thành từng miếng đủ ăn
– Dừa cắt thành miếng vừa ăn
– Bắc chảo cho tí dầu làm nóng, cho tỏi vào phi vàng thơm. Tiếp đến trút sườn và cùi dừa vào xào săn, nêm nước mắm, hột nêm, sau đó châm nước xâm xấp mặt thịt.
– Kho lửa vừa tới khi nước sánh lại còn 1/3 ban đầu.
– Ăn nóng với cơm.