NÊN ĂN MỘT MIẾNG THỊT BÒ HOẶC CÁ HỒI HÀNG NGÀY

Theo các nhà nghiên cứu thuộc trường Y Norwich (Anh Quốc), việc ăn một miếng bít tết nhỏ hoặc miếng cá hồi hàng ngày sẽ đem lại lợi ích như khi bạn bỏ thuốc lá.

 

Ăn một miếng bít tết nhỏ mỗi ngày tốt tương đương bỏ thuốc lá

Những người ăn nhiều thực phẩm giàu prtotein sẽ có huyết áp thấp, các mạch máu khoẻ mạnh hơn, và có ít nguy cơ nhồi máu cơ tim hay đột quỵ hơn.

Các nhà khoa học cho biết điều này có được chính là nhờ các axit amino – “vật liệu” chính tạo ra protein – giúp các tế bào, mô và các cơ bắp được khoẻ mạnh.

Những người ăn nhiều axit amino sẽ thấy những lợi ích tương tự như bỏ thuốc, giảm muối hay tăng cường luyện tập.

Kết quả của nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Dinh Dưỡng và dựa trên nghiên cứu dữ liệu sức khoẻ của 2.000 phụ nữ Anh. Các nhà nghiên cứu đã khảo sát những thực phẩm mà các tình nguyện viên ăn, tập trung vào 7 loại axit amino. Những người “nạp” nhiều axit amino nhất có mức đo huyết áp thấp hơn và độ cứng của động mạch cũng giảm, nguyên nhân gây nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Trưởng nhóm nghiên cứu BS Amy Jenning, Trường Y Norwich cho biết nghiên cứu này đã có thấy tác động tích cực của axit amino với sức khoẻ tim mạch. Do đó mỗi người nên ăn 75g bít tết hay 100g cá hồi hoặc 0,5l sữa rút kem mỗi ngày để giúp phòng ngừa bệnh tim.

Trước đó, nhóm nghiên cứu của ĐH Đông Anglia cho biết thực phẩm giàu protein như thịt, cá, các sản phẩm sữa hằng ngày, các loại đậu đỗ, đậu lăng, bông cải xanh, rau chân vịt có chứa rất nhiều các hợp chất có lợi.

Nhân Hà

Theo Dailymail

(Dân Trí)You Might Also Like