4 VẬT SƠ CỨU NÊN CÓ TRONG BẾP NHÀ BẠN

Theo Manny Alvarez, tiến sĩ Y Khoa đang làm việc tại trung tâm Y khoa Đại học Hackensack, bạn có thể dùng 4 thứ sau đây như 4 công cụ sơ cứu rất hiệu quả trong nhiều trường hợp.

Hành tây

Khi bị bỏng hoặc ong đốt, hãy mở bếp lấy ngay một củ hành tây, thái lát và dùng lát hành tây này áp lên chỗ da bị bỏng. Cách này cũng có thể áp dụng để giảm đau ngứa ở các vết côn trùng cắn như muỗi, kiến…

Trà xanh

Trà xanh là vị thuốc tốt cho tim mạch, cải thiện sự lưu thông máu trong cơ thể, đồng thời là thuốc đề kháng cũng như làm tăng tuổi thọ của mọi người. Bên cạnh đó, đắp bã trà xanh lên đôi mắt sưng cũng giúp nó dịu đi hữu hiệu.

Mật ong

Mật ong có nhiều công dụng khác nhau, trong đó có cả giải rượu. Khi say xỉn, sử dụng mật ong để thúc đẩy chuyển hóa rượu nhanh chóng hơn đồng thời giữ lại kali trong người, sáng hôm sau bạn sẽ thấy thoải mái hơn.

Muối

Muối dùng được vào nhiều việc, trong đó có thể dùng làm nước súc miệng với tính chống viêm rất hữu hiệu.

Lý Tứ (theo www.foxnews.com)



You Might Also Like