Me là loại quả hấp dẫn đối với nhiều người. Ngoài việc là món ăn vặt, me còn là một vị thuốc bổ với nhiều tác dụng quý.
Ngừa táo bón (hàm lượng chất xơ 20%)
Có lẽ bạn không ngờ rằng me chứa lượng chất xơ cao nhất trong các loại hoa quả. Chất xơ giúp điều hòa nhu động ruột, làm nhuận trường, ngăn táo bón mà không gây tác dụng phụ nào.
Tốt cho hệ thần kinh (hàm lượng thiamin 29%)
Nếu thường bị tê bắp chân, mỏi chân, cảm giác bị kim châm ở gan bàn chân, chuột rút… thì có lẽ bạn đã thiếu thiamin, một loại vitamin B thiết yếu cho những hoạt động của cơ bắp và dây thần kinh. Thiếu chất này, các màng myelin của dây thần kinh sẽ dễ dàng bị tổn thương, gây nên những triệu chứng kể trên. Và me là nguồn cung cấp thiamin dễ tìm nhất cho bạn.
Tăng cường miễn dịch (hàm lượng protein 6%)
Me là loại quả giàu protein. Protein trong me giúp tạo ra kháng thể chống virus, vi khuẩn có hại cho cơ thể.
Điều hòa huyết áp (hàm lượng kali 18%)
Lượng kali trong me cao gấp đôi trong chuối, vì vậy nó kiểm soát huyết áp không thua gì chuối. Ăn me giúp kiểm soát những tác động của natri trong bạn, ngăn việc natri tăng cao làm tăng huyết áp.
Ngăn thiếu máu (hàm lượng sắt 16%)
Trong me có hàm lượng sắt cao giúp ngăn chặn thiếu máu do thiếu sắt. Đây là loại quả hấp dẫn và thích hợp cho phụ nữ mang thai.
Kiểm soát cholesterol ( hàm lượng niacin 10%)
Niacin là một loại vitamin B quan trọng cho cơ thể với khả năng làm tăng cholesterol tốt, giảm cholesterol xấu.
Tăng năng lượng (hàm lượng riboflavin 9%)
Me ngọt là món ăn có hiệu quả tức thì khi bạn đang uể oải, mệt mỏi. Chất riboflavin giúp chuyển hóa carbonhydrate trong cơ thể thành năng lượng. Vì chức năng cung cấp năng lượng mà không gây béo, me có thể dùng trong giảm cân.
Tốt cho cơ chế đông máu (hàm lượng calcium 7%)
Calci trong me (với sự hỗ trợ của vitamin K) rất quan trọng trong việc đông máu. Nếu bạn gặp vấn đề về đông máu, ăn me là cách để đưa hoạt động đông máu trở lại ổn định.
Chắc răng khỏe nướu (hàm lượng vitamin C 6%)
Vitamin C trong me sẽ giúp bạn tránh việc chảy máu nướu, lung lay răng do thiếu vitamin C.
Giúp xương chắc khỏe (hàm lượng magnesium 23%)
Trong quả me có nhiều magie và kali tự nhiên, và ăn me là cách để bổ sung magie, kali – những chất giúp tăng mật độ xương, giúp xương chắc khỏe.