Dù là thủ phủ của miền Tây, nhưng giá nhiều mặt hàng ở thành phố Cần Thơ vẫn rất rẻ. Với 5.000 đồng, người dân nơi đây có rất nhiều lựa chọn khi mua hàng.
Xôi là món ăn mà người dân Cần Thơ và hầu hết các tỉnh miền Tây chỉ phải trả mức giá 5.000 đồng. |
Chuối nếp nướng ở đây có mức giá rẻ bất ngờ, 5.000 đồng mua được được 2 trái. Ở TP.HCM, mức giá cho 1 trái chuối nếp nướng ở khu vực ngoại thành là 6.000 đồng. Các hàng rong tại trung tâm thường bán giá 10.000 đồng/trái. |
Bắp luộc cũng có giá bán 5.000 đồng 2 trái, trong khi giá bán món ăn này tại các vùng ven TP.HCM là 6.000 đồng/trái. |
Bánh mì nhân thịt có giá rẻ bất ngờ, chỉ từ 5.000 đến 7.000 đồng/ổ. |
Cốm dẹp cũng có giá bán 5.000 đồng/gói. |
Bánh bò thốt nốt, đặc sản miền Tây cũng chỉ có giá 5.000 đồng/chục. |
Các món ăn giá rẻ này thường được mang bán đến tận tay khách hàng. |
Hầu hết những đồ ăn giá rẻ này thường bán rất nhanh, chỉ từ 6 cho đến 10h sáng là hết. |
Bánh tét nhân đậu, nhân chuối như thế này chỉ 5.000 – 6.000 đồng/cái. Anh Ngô Văn Đông, là công nhân xây dựng ở quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, cho biết: Công thợ hồ chỉ tối đa 120.000 đồng/ngày, nên việc chọn ăn sáng với các món xội, bánh chuối nước dừa, bánh tét…giá rẻ, hợp túi tiền nhưng giúp anh no lâu, yên tâm làm việc. |
Không những phục vụ người thu nhập thấp, giới nhân viên, công chức cũng là khách hàng thường xuyên của các món ăn giá rẻ này. |
Bà Lê Thị Đào, bán bánh tiêu trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (Cần Thơ), cho biết mỗi ngày bà bán từ 500 -700 cái bánh tiêu và bánh củ cải, với giá 5.000 đồng/2 cái. Gia đình bà có 3 người tham gia công việc này. |
Một thức uống quen thuộc với bất cứ người dân từ thành thị đến nông thôn là cà phê. Tại miền Tây, một ly cà phê đen đá có giá từ 5.000 đến 6.000 đồng, chỉ bằng một nửa giá bán tại các quán cóc, vỉa hè ở TP.HCM. |