Thịt gà khi đem nấu canh chua luôn mang lại cảm giác thích thú đặc biệt, ví dụ như Gà nấu lá giang, Gà nấu canh chua me…
Nguyên liệu:
Gà: 400gr
Dứa: nửa trái
Đậu bắp: 5 trái
Cà chua: 1 trái
Dọc mùng (bạc hà): 1 cây
Rau om, ngò gai, đường, ớt, hành tỏi gia vị.
Nước mắm
Me chín: 1/2 vắt
Cách làm:
Chuẩn bị: Gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn, rồi cho vào tô
Hành, tỏi băm nhuyễn rồi bỏ vào gà, ướp với muối, bột ngọt, tiêu trong 15 phút.
Dứa bỏ mắt, chia làm hai phần: 1/3 trái băm nhuyễn, 2/3 trái còn lại xắt miếng tam giác nhỏ vừa ăn. Cà chua xắt múi cau. Bạc hà tước vỏ xắt lát vừa ăn.
Me dầm với nước nóng lấy cốt, phần hạt và bã đem bỏ.
Thực hiện: Làm nóng nồi, cho ít dầu ăn vào, cho dứa băm vào xào cho thơm rồi bỏ gà đã ướp vào xào sơ cho thịt săn. Cho thêm 2-3 chén nước, nấu lửa nhỏ khoảng 25-30 phút cho chín gà. Dùng đũa đâm vào kiểm tra, gà mềm rồi thì cho bac hà, cà chua, phần dứa còn lại và nước cốt me vào. Nêm nếm gia vị chua ngọt vừa ăn rồi nấu tiếp cho sôi lần nữa, tắt bếp, cho ngò gai, rau om vào.
Múc canh ra tô, rắc ít tiêu, có thể chan xíu mắm ớt nếu thích cay.
Bé Thúi (mav.vn, facebook Món ăn Viêt Nam)