Cách nấu CHÈ TRÁI CÂY

Chè trái cây thập cẩm là món chè ngon độc đáo thường thấy ở các tỉnh miền Trung, với công thức này, bạn có thể biến đổi thêm thắt nguyên liệu để cho ra món chè với những loại trái cây ưa thích của bạn.

Chuẩn bị:

  • – Dứa: nửa trái
  • – Mít múi bỏ hột: khoảng 1 chén
  • – Xoài: khoảng 3 trái
  • – Đu đủ: 1 trái
  • – Mãng cầu xiêm: nửa trái
  • – Đường.

Thực hiện:

Bước 1:

– Dứa gọt vỏ bỏ mắt, xắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2:

– Mít xé thành từng sợi vừa ăn.

Bước 3:

– Mãng cầu bỏ vỏ, bỏ hạt, tách thành miếng vừa ăn.

Bước 4:

– Đu đủ bỏ vỏ bỏ hột, xắt miếng vừa ăn.

Bước 5:

– Xoài cũng vậy.

Bước 6:

– Bắc nồi cho dứa vào nấu với nước xâm xấp, thêm 1/4 chén đường cát, ninh nhỏ lửa chừng 30 phút cho đường ngấm vào dứa.

Bước 7:

– Tiếp đến cho mít vào nấu chung, nấu sôi trên lửa nhỏ.

Bước 8:

– Nấu tiếp 20 phút nữa thì trút tất cả nguyên liệu còn lại vào nấu chung, nêm nếm đường vừa đủ ngọt theo khẩu vị.

Bước 9:

– Tắt bếp để nguội, khi ăn thêm đá vào dầm trộn lên cho đều. Bảo quản trong tủ lạnh.

Theo Cún Khang



You Might Also Like