Cách nấu CHÈ ĐẬU XANH CỦ SEN

Chè đậu xanh củ sen không chỉ ngon bởi cái kết cấu giòn của củ sen, bùi bùi của đậu xanh, mà nó còn là món chè thuốc, có tác dụng bổ tỳ, phổi, giải nhiệt rất tốt.

Cách làm chè đỗ xanh củ sen rất đơn giản chỉ với 3 nguyên liệu.

Chuẩn bị:

  • – 4 lạng đậu xanh còn vỏ
  • – 2 củ sen
  • – 150g đường

Thực hiện:

– Đậu xanh mua về đãi sạch, ngâm nước nhặt hạt nổi lềnh bệnh, hạt hỏng vứt đi. Sau đó chuyển đậu qua ngâm trong nước sạch trong ít nhất 5 tiếng.

– Củ sen rửa sạch bùn đất, cạo bỏ vỏ, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

– Cho đậu xanh và củ sen vô nồi, đổ nước ngập mặt nguyên liệu. Bặn lửa nấu sôi rồi vặn lửa vừa, ninh cho đậu thật mềm, rồi mới rắc đường vào khuấy tan, tiếp tục đun lửa nhỏ tới khi đường ngấm vào chè.

– Nêm nếm lại vừa miệng rồi múc ra chén ăn nóng, hoặc để nguội ăn với đá.

Bảo Tố



You Might Also Like