Thanh Long đang vào mùa, bạn có thể tìm thấy loại quả siêu bổ dưỡng này ở nhiều con đường trên thành phố. Với loại quả này, không chỉ dùng để tráng miệng, ăn kèm, bạn còn có thể nấu thành món canh ngon và bổ cho gia đình.
Chuẩn bị:
- – Nửa trái thanh long chín
- – Tôm tươi bỏ vỏ: 150g
- – Nửa củ khoai tây
- – Củ cà rốt chừng nửa lạng
- – Hành lá, ngò rí, bột ngọt, tiêu, muối, đường, nước mắm.
Thực hiện:
– Thanh Long lột vỏ, xắt thành khối vừa ăn, ướp với 1,5 muỗng cafe đường.
– Hành lá và ngò rí rửa sạch, thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa hoặc xắt đồng tiền. Khoai tây xắt khối nhỏ vừa ăn.
– Tôm băm nhuyễn, ướp với 1/2 muỗng cafe bột ngọt, chút muối, 1/4 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng đầu hành lá băm, nặn thành viên tròn.
– Bắc nồi lên bếp cho nước đủ nấu canh vào, đun sôi, cho tôm vào nấu lửa nhỏ, nhớ hớt bọt cho nước trong.
– Trút khoai tây và cà rốt vào nấu cùng cho tới khi chín. Cuối cùng trút thanh long vào nấu cho nước sôi lại rồi nấu tiếp 2 phút nữa. Nêm 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe muối, nếm lại vừa miệng chưa… Vừa thì tắt lửa, rắc hành và ngò rí lên trên.
– Múc ra tô, rắc tiêu, ăn nóng với cơm.
Bảo Tố