Cách nấu CANH CUA BIỂN

Canh cua biển khác hẳn canh cua đồng, vị ngon đặc trưng của thịt cua biển nấu trong nước chua dịu của khế, cà chua sẽ mang lại cho gia đình bạn một bữa ăn cực kì hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • Cua biển: 6 lạng
  • Mỡ nước: 1 muỗng canh
  • Khế chua: 3 trái
  • Cà chua: 1 lạng
  • Đậu bắp: 5-6 trái
  • Tôm he: 1 lạng rưỡi
  • Hành lá: vài cây
  • Hành củ: vài củ
  • Gia vị thông thường

Sơ chế:

Cua gỡ bỏ yếm, mai, rửa sạch, chặt làm bốn.

Tôm tươi mua về bỏ râu, cắt làm tôi, rửa sạch.

Khế rửa sạch, cắt bỏ rìa. Thái lát ngôi sao.

Cà chua bỏ hột, bổ làm 4-6

Đậu bắp rửa sạch, xắt nhỏ.

Thực hiện:

Bắc nồi cho mỡ vô, nấu cho nóng mỡ rồi cho hành củ băm vào phi thơm, sau đó trút cà chua vô xào chín.

Tiếp theo trút tôm, cua vô xào cho săn.

Cho khế vào, trút nước sôi vào nấu tiếp tới khi nào nguyên liệu chín đều. Cho đậu bắp vào cuối cùng nếu thích ăn giòn.

Nêm lại đường, mắm, muối, hột nêm cho vừa miệng. Rắc hành lá xắt nhỏ lên. Ăn nóng với cơm.

Bảo Tố



You Might Also Like