Cách nấu CANH BÍ ĐỎ THỊT BĂM

Canh bí đỏ không những ngon mà còn rất bổ dưỡng, thường xuyên ăn bí đỏ giúp phòng tránh được nhiều bệnh tật và tăng cường thể trạng cũng như trí não. 

 

Nguyên liệu:

  • – 4 lạng bí đỏ
  • – 2 lạng thịt băm
  • – Hành củ, hành lá, ngò gai
  • – Các gia vị thông thường

Thực hiện:

Bước 1:

– Bí mua về gọt vỏ, rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 2:

–  Hành lá, ngò gai nhặt rửa sạch, xắt nhỏ. Hành củ băm vụn.

Bước 3:

– Thịt băm ướp với hành củ băm, chút tiêu, 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe đường trong 15 phút cho ngấm.

Bước 4:

– Bắc nồi cho dầu ăn vào phi thơm hành củ, trút thịt vô xào vừa chín.

Bước 5:

– Trút vào nồi 2 chén nước lọc, nấu sôi rồi thả bí đỏ vô nấu chung. Nấu tới khi nào bí mềm vừa ăn là được. Nêm nếm lại gia vị, tắt bếp, rắc hành lá, ngò gai vô cho thơm.

Bước 6:

– Ăn nóng với cơm.

Theo mẹ Cún Khang



You Might Also Like