Cách làm VỊT XÀO SẢ ỚT

Những món xào nhanh gọn luôn luôn hấp dẫn.  Món Vịt xào với hương thơm cay của sả ớt, dầu hào, sẽ là lựa chọn không thể chê trên mâm cơm nhà bạn.

 

Nguyên liệu:

  • – Vịt: nửa con
  • – Sả: 3 nhánh,
  • – Hành lá: vài nhánh, cắt khúc 2cm
  • – Ớt sừng: 2 trái
  • – Mè rang
  • – Hành củ băm, tỏi băm, mỗi thứ 1 muỗng cafe
  • – Dầu hào, dầu mè
  • – Muối, hột nêm
  • – Gừng và Rượu trắng để khử mùi vịt

Thực hiện:

– Sả bỏ phần xanh, rửa sạch, xắt xéo thật mỏng, chia ra một phần đem bằm nhuyễn.
– Ớt sừng bỏ hạt, xắt lát mỏng xéo.
– Lấy rượu, chút muối và miếng gừng đập dập xát lên mình vịt để khử mùi. Rửa sạch, để ráo nước. Sau đó lóc lấy thịt (xương bỏ đi hoặc đem nấu canh), xắt miếng nhỏ vừa ăn.
– Ướp vịt với sả bằm, 1 muỗng cafe hột nêm, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng cafe dầu mè.
– Bắc chảo dầu cho sả ớt vào phi cho vàng thơm, vớt ra ngoài. Tiếp tục cho hành tỏi vào phi cho dậy mùi rồi trút thịt vịt vào xào chín trên lửa vừa, nêm nếm lại vừa miệng.
– Vịt chín, cho hành lá vào trộn đều rồi tắt bếp. Trút mè rang, sả ớt phi ban nãy vào chảo trộn đều.
– Ăn nóng với cơm.

Bảo Tố



You Might Also Like