Món thịt lần này được chiên giòn, tẩm thêm mỡ hành, xịt thêm tương ớt, đậu phộng, tạo nên một hương vị hấp dẫn, kết cấu hài hòa mà ai cũng muốn thưởng thức.
Chuẩn bị:
– Thịt heo: chọn 3 miếng nạc vai dày chừng 1 phân
– Bột mì, bột chiên xù, 1 quả trứng
– Dầu ăn, muối tiêu, bột nêm, hành lá.
Cách làm:
Thịt mua về rửa sạch, khứa mỗi cạnh miếng thịt chừng 5 – 7 khứa có độ sâu vừa phải, bước này để làm miếng thịt không bị cong queo khi chiên.
Dùng sống dao dần thịt cho mềm. Khi dần miếng thịt sẽ bị bẹt ra, bạn dùng tay gom lại cho nó nhỏ như ban đầu.
Cho thịt vào tô ướp với chút muối, tiêu.
Trứng đập ra cho vào cái bát đánh tan. Cái bát khát đựng bột mì, cái bát nữa đựng bột chiên xù. Sau đó lăn thịt qua lần lượt: bột mì, trứng rồi tới bột chiên xù.
Bắc chảo dầu đợi cho dầu nóng già thì gắp thịt cho vào chiên vàng đều từng mặt.
Cuối cùng là làm mỡ hành. Xem Cách làm MỠ HÀNH
Trước khi ăn rưới mỡ hành lên thịt ,có thể xịt thêm tương ớt, rắc đậu phộng rang giã dập lên ăn cho ngon.
Món ăn tuy đơn giản nhưng đảm bảo hao cơm.