Cách làm Thịt ba rọi xào măng với rong biển

Một đĩa thịt xào măng điểm thêm chút vị rong biển sẽ mang lại cho nhà bạn một bữa ăn lạ, ngon và rất khó quên đấy!

Nguyên liệu:

-300g thịt ba rọi

-25g rong mứt khô

-300g măng tươi

-Hành củ, tỏi, tiêu hột.

-Gia vị

-Nước hàng (xem CÁCH LÀM NƯỚC HÀNG)

Cách làm:

– Hành củ và tỏi băm nhuyễn. Tiêu đập bể vụn.
– Rong mứt ngâm trong nước ấm khoảng 5 phút, để ra cái rổ cho ráo nước.
– Thịt ba rọi rửa sạch, ướp với một muỗng cafe hành củ băm, 1/2 muỗng cf tỏi băm, 1/2 muỗng cafe tiêu dập trong 20 phút.
– Măng luộc qua 2-3 lần nước cho bớt đắng, sau đó rửa lại bằng nước sạch, xé sợi nhỏ.
– Bắc chảo đun dầu cho nóng rồi cho hành, tỏi vào phi thơm. Cho thêm 1 muỗng cafe nước hàng. Sau đó trút thịt vào xào cho săn, rồi trút hết măng vào xào chung trong khoảng 3 phút.
– Trút tiếp vào chảo 1 chén nước lạnh, nêm nếm cho vừa miệng. Đun lửa nhỏ cho còn 1/3 nước, thịt thấm mềm thì trút rong biển vào xào tiếp trong 1 phút là xong.
– Ăn với cơm nóng.

Bé Bủm.



You Might Also Like