Nghêu hấp sả là món ăn quen thuộc ở các hàng nhậu, và được nhiều người đặc biệt ưa thích vì vị thơm nồng hấp dẫn của nó. Cách làm món này khá đơn giản.
Nguyên liệu:
- – Nửa kí ngao
- – 2-3 nhánh sả, thái lát;
- – 2 lát gừng;
- – 2 tép tỏi bóc vỏ và thái lát;
- – 2 quả ớt; bỏ hạt; xắt nhỏ;
- – 30ml nước mắm;
- – 15g đường; hạt tiêu xay;
- – húng quế; nước
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cho ngao vào rửa sạch. Chà xát vỏ. Sau đó ngâm ngao trong chậu nước có pha chút muối trong 4 giờ. Bạn có thể rửa sạch và thay nước 1-2 lần trong quá trình ngâm.
Bước 2: Đun sôi một ít nước trong một chảo. Tắt bếp và thêm ngào vào nồi nước rồi đậy vung lại. Trong vài giây, ngao sẽ mở miệng sau đó vớt ngao ra khỏi nồi. Nước ngao gạn bỏ sạn.
Bước 3: Cho sả, gừng, tỏi, ớt vào nồi nước ngao, có thể thêm nước nếu thấy ít. Đun sôi nồi nước. Để nhỏ lửa trong 10-15 phút. Thêm gia vị (nước mắm, đường) cho vừa miệng. Cho ngao trở lại nồi, đảo trong 30 giây hoặc hơn cho ngao chín tới. Không để ngao chín quá sẽ teo lại và mất ngọt.
Múc ngao ra bát, rắc chút ớt và trang trí với húng quế!
Theo Như Lan
Travelling
Khám phá