Cách làm MỨT GỪNG DẺO

Mứt gừng khô thì quá phổ biến rồi, Mứt gừng dẻo ít nhà ăn hơn nhưng đảm bảo là cũng ngon miệng, hấp dẫn chẳng kém.

Nguyên liệu:

  • 500g gừng non
  • 250g dứa (thơm), xay hoặc băm nhuyễn
  • 350g đường
  • Phèn chua: 1/2 muỗng cafe
  • Vài quả chanh
  • Đậu phộng rang (bỏ vỏ, tách đôi hạt) & mè trắng rang (tùy thích)

Thực hiện:

1. Gừng rửa sạch, thái sợi dài (nếu thích đẹp thì cạo vỏ, tuy nhiên gừng không cạo vỏ thì bổ hơn). Sau đó ngâm trong tô nước có vắt 1 trái chanh cho gừng khỏi bị thâm, sau đó xả sạch, để ráo.

2. Bắc nồi nấu nước, cho thêm phèn chua. Nước sôi cho gừng vào luộc sơ khoảng 2-3 phút, sau đó vớt gừng ra rửa sạch bằng nước lạnh cho hết phèn. Sau đó để gừng ráo. Vắt 1,5 quả chanh vào gừng, trút tiếp dứa xay (băm) và đường vào trộn lên cho đều. Ướp khoảng 3-5 tiếng cho tới khi đường chảy ra hết thành si rô.

3. Bắc chảo cho gừng đã ướp vào sên trên lửa nhỏ đến khi gừng chín, trong vàng hấp dẫn, thì tắt bếp. Đợi mứt gừng nguội hẳn.

4. Gắp mứt gừng vào lọ với đậu phộng và mè. Bảo quản tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát.

*** Mứt gừng dẻo vị cay ngọt, chua dịu, ăn kèm với đậu phộng rang bùi bùi. Tuy rất ngon, nhưng chỉ nên ăn điều độ kẻo nóng người.

Bảo Tố.



You Might Also Like