Món ăn mì xào bò theo kiểu Hoa sẽ rất hấp dẫn để đổi vị cho gia đình trong những ngày ‘chán cơm’.
Chuẩn bị:
- Mì: 2 vắt (nên dùng mì vằn thắn tươi loại sợi nhỏ là ngon nhất)
- Thịt bò: 1,5 lạng
- Cà rốt: nửa củ
- Cải thảo, cải thìa hoặc cải xanh tùy thích: 1,5 lạng
- Tỏi băm: 1 muỗng cafe
- Gia vị
Nước sốt: 1 thìa súp nước tương + 1 thìa súp dầu hào + 1/2 thìa súp hắc xì dầu + 1/2 thìa súp dầu mè thơm, trộn đều lên.
Thực hiện:
– Mì ngâm nước cho rã mềm nếu là mì khô. Nếu là mì tươi thì rã sợi cho rời ra. Cho mì vào nồi nước sôi chần 1 phút rồi vớt ra xả lại nước lạnh, để thật ráo.
– Bò xắt lát mỏng, ướp với chút gia vị trong 15 phút cho ngấm.
– Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Cải rửa sạch thái miếng vừa ăn.
– Bắc chảo cho vào chút dầu, cho tỏi vào phi thơm rồi trút thịt bò vào xào nhanh cho chín tái, trút ra dĩa để đó.
– Lại cho cà rốt và cải vào chảo, đảo nhanh tay, nêm 1/2 muỗng cafe muối, xào chín tới thì lại trút ra dĩa để đó.
– Lại tiếp tục cho vào chảo 1 thìa súp dầu ăn, cho phần tỏi băm còn lại vào phi vàng thơm rồi cho mì vào đảo nhanh tay trong 1 phút.
– Cho nước sốt vào chung với mì, trộn đều trong vài phút cho sợi mì thấm sốt, săn lại.
– Cho tất cả thịt, rau vào cùng với mì, đảo đều, nêm lại vừa ăn rồi xào thêm vài phút cho chín tất cả nguyên liệu, tắt bếp.
– Cho ra dĩa rắc tiêu, trộn lên ăn nóng.
Theo Hà Linh