Cách làm MÌ XÀO BÒ

Món ăn mì xào bò theo kiểu Hoa sẽ rất hấp dẫn để đổi vị cho gia đình trong những ngày ‘chán cơm’.

Chuẩn bị:

  • Mì: 2 vắt (nên dùng mì vằn thắn tươi loại sợi nhỏ là ngon nhất)
  • Thịt bò: 1,5 lạng
  • Cà rốt: nửa củ
  • Cải thảo, cải thìa hoặc cải xanh tùy thích: 1,5 lạng
  • Tỏi băm: 1 muỗng cafe
  • Gia vị

Nước sốt: 1 thìa súp nước tương + 1 thìa súp dầu hào + 1/2 thìa súp hắc xì dầu + 1/2 thìa súp dầu mè thơm, trộn đều lên.

Thực hiện:

– Mì ngâm nước cho rã mềm nếu là mì khô. Nếu là mì tươi thì rã sợi cho rời ra. Cho mì vào nồi nước sôi chần 1 phút rồi vớt ra xả lại nước lạnh, để thật ráo.

– Bò xắt lát mỏng, ướp với chút gia vị trong 15 phút cho ngấm.

– Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Cải rửa sạch thái miếng vừa ăn.

– Bắc chảo cho vào chút dầu, cho tỏi vào phi thơm rồi trút thịt bò vào xào nhanh cho chín tái, trút ra dĩa để đó.

– Lại cho cà rốt và cải vào chảo, đảo nhanh tay, nêm 1/2 muỗng cafe muối, xào chín tới thì lại trút ra dĩa để đó.

– Lại tiếp tục cho vào chảo 1 thìa súp dầu ăn, cho phần tỏi băm còn lại vào phi vàng thơm rồi cho mì vào đảo nhanh tay trong 1 phút.

– Cho nước sốt vào chung với mì, trộn đều trong vài phút cho sợi mì thấm sốt, săn lại.

– Cho tất cả thịt, rau vào cùng với mì, đảo đều, nêm lại vừa ăn rồi xào thêm vài phút cho chín tất cả nguyên liệu, tắt bếp.

– Cho ra dĩa rắc tiêu, trộn lên ăn nóng.

Theo Hà Linh



You Might Also Like