KHỔ QUA XÀO TRỨNG là món ăn rất quen thuộc ở trong mỗi gia đình người Việt. Sự kết hợp nguyên liệu tuy đơn giản và lạ lẫm nhưng lại mang lại một hương vị khó quên.
Nguyên liệu:
- Khổ qua (mướp đắng) 2 trái
- Trứng gà hoặc vịt: 1 quả
- Hành tím băm
- Bột nêm, dầu ăn, ngò
Cách làm:
1) Khổ qua rửa sạch, chẻ đôi moi hết ruột bỏ đi. Sau đó xắt thành lát mỏng. (Nếu muốn khổ qua bớt đắng thì sau khi xắt mỏng bạn ngâm qua nước đá khoảng 10-15 phút)
2) Trứng đập ra chén, nêm chút bột nêm rồi đánh cho nổi bông, lòng đỏ lòng trắng quyện đều.
3) Chuẩn bị chảo đun nóng dầu, phi thơm hành tím rồi cho khổ qua vào xào, nêm bột nêm, gia vị vừa ăn… xào cho khổ qua chín tới thì đổ chén trứng vào xào tiếp tới khi nào trứng ráo, rắc tiêu, tắt bếp.
4) Dọn ra dĩa, xếp vài cọng ngò lên trên. Ăn nóng với cơm.