Một món ăn kết hợp giữa vị ngọt của thịt hến và mùi thơm hấp dẫn của lá lốt là một lựa chọn hấp dẫn cho mâm cơm gia đình hoặc trong bữa ‘lai rai’ với bạn bè.
Chuẩn bị:
- – 3 lạng thịt hến (hoặc mua hến sống về gỡ lấy thịt)
- – 5 cái lá lốt
- – 1/2 củ hành tây
- – Hành củ, tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm, tương ớt
Thực hiện:
Bước 1: – Hến nhặt vỏ, sạn cho kĩ. Rửa sạch, để ráo. |
|
Bước 2: – Lá lốt rửa sạch rồi xắt sợi. – Hành bỏ vỏ, thái nhỏ. |
|
Bước 3: – Bắc chảo cho vào 2 muỗng cafe dầu ăn, cho hành củ xắt lát vào phi thơm rồi cho hành tây vào xào chín. |
|
Bước 4: – Cho hến, tương ớt, 1/2 muỗng cafe muối, chút nước mắm, tiêu, hột nêm vào xào. |
|
Bước 5: – Xào chừng 5-8 phút là hến sẽ chín tới, ta nêm lại gia vị vừa miệng. Sau đó cho lá lốt vào đảo tới khi lá lốt chín, dậy mùi thơm thì tắt bếp. – Ăn nóng với cơm hoặc xúc bánh tráng. |
Theo mẹ Cún Khang