Cách làm GIẤM TRỨNG GÀ để chữa nhiều bệnh

Dấm trứng gà (trứng dấm) từ lâu đã được coi là liệu pháp chữa bệnh hiệu quả và dễ thực hiện. Chỉ với hai thứ nguyên liệu rất thông thường trong nhà bếp, nhưng nó được coi như liều thuốc chữa được nhiều bệnh kinh niên, đồng thời bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi.
Dấm trứng gà chỉ nên dùng từ 5 đến 7 ngày là tốt nhất
Phương thuốc này chỉ gồm hai thực phẩm bình thường, nhưng không những chữa được nhiều bệnh mà còn chống già nua cho người cao tuổi và bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi.

Cách chế biến: Dùng 180cc dấm vi sinh có độ chua là 9 độ (dấm vi sinh là dấm được chế ra từ chuối, rượu …không được dùng dấm hóa chất) đựng trong bình sứ hoặc cốc thủy tinh, ngâm vào trong đó một quả trứng gà. Trứng phải còn tươi, rửa sạch hoặc hong khô trong râm hay lau kỹ bằng cồn 90 độ. Bình ngâm cần có miệng rộng đủ lọt một quả trứng và vừa nhỏ để lượng dấm trên vừa đủ ngập quả trứng.

Vỏ trứng mềm dần và quả trứng hơi phình to ra. Với dấm 9 độ chua thì sau 18 đến 36 giờ vỏ trứng chỉ còn là một màng mỏng. Với trứng vỏ màu nâu thì hơi lâu một chút. Đến lúc đó dùng đũa chọc vỏ màng mỏng và khuấy đều tao thành “dung dịch dấm trứng”.

Nếu dấm chưa đủ 9 độ thì dùng cách ngâm “tiết mức”, nghĩa là: Sau 24 giờ ngâm vỏ trứng hiện lên hột lấm tấm và chưa mềm; khi thấy dấm độ chua đã nhạt thì chắt dấm cũ ra thay dấm mới vào, cho đến khi vỏ trứng tan hết chỉ còn lóp màng mỏng thì chọc thủng khuấy đều như nói trên. Nước dấm nhạt chắt ra khổng bỏ đi mà pha với nước chín, nước đun sôi để nguội và đường, để uống cũng rất tốt thêm canxi chống giòn xương.

Cách uống: Mỗi ngày một lần vào buổi sáng, khi mới thức dậy, bụng còn đói. Mỗi quả trứng ngâm như thế uống trong vòng 6 ngày. Mỗi ngày lấy 2 thìa dấm trứng pha thêm 1,5 đến 2 thìa mật ong, cộng với 4 đến 6 thìa nước sôi. Tổng cộng mỗi lần 8-10 thìa. Trẻ em 1-2 tuổi dùng bằng ¼ hay 1/3 tức là 2 đến 3 thìa dung dịch đã pha loãng. Riêng màng trứng ăn 1 lần cho hết.

Mỗi ngày chỉ nên ngâm 1 quả trứng. Để có thể uống được liên tục., sau khi uống quả đầu được 4 ngày thì ngâm tiếp quả thứ 2. Rồi cứ 6 ngày lại ngâm tiếp 1 quả.

Công dụng: Dung dịch dấm trứng gà rất tốt cho những người có bệnh tật, kể cả những người bình thường cũng dùng được loại thực phẩm này để bồi dưỡng sức khỏe. Vì nó bổ sung dinh dưỡng, kích thích tiêu hóa, làm hấp thụ nhanh, tăng sức đề kháng, kéo dài tuổi thọ. Nhiều bệnh kinh niên có thể chữa khỏi như:

– Thiếu máu, huyết áp cao, huyết áp thấp, mỡ trong máu cao, xơ vữa động mạch, vữa mạch máu não, xuất huyết não, thiểu năng tuần hoàn não, các bệnh về tim …

– Viêm loét dạ dày, táo bón, thổ tả, viêm gan, viêm túi mật ..

– Viêm thận, sỏi thận, đái tháo đường, đái ra máu …

– Lao hạch, lao phổi, sưng phổi, viêm phế quản, hen suyễn, khó thở, ra mồ hôi trộm, phong thấp mãn tính …
– Đau tam giác thần kinh, thần kinh suy nhược, trí nhớ kém, mất ngủ, đau lưng, cảm cúm, đau đầu …

– Gai cột sống, đau mắt cá, sưng mí mắt, tóc bạc sớm, đau răng, đau nhọt có mủ, ngứa, lở da, phù nề, nấm ở da đầu …

Ghi chú: Trước đây người ta thường dùng trứng gà nguyên vỏ ngâm với nước cốt chanh để uống và thấy có tác dụng tốt cho sức khỏe. Đây là một biến thế của dấm trứng gà.

Nguồn Tiền phong Online



You Might Also Like