Cách làm CANH GÀ NẤU RAU CỦ

mav161

Chỉ cần nguyên liệu gà với ít su su và cà rốt, bạn đã có một món ăn ngon miệng, bổ dưỡng và trông cũng thật bắt mắt nữa! 🙂

Nguyên liệu:

  • – Thịt ức hoặc đùi gà: 1 lạng
  • – 1 củ carrot, 1 quả susu
  • – Hành, ngò, gia vị thông thường.

Thực hiện:

– Gà xắt miếng vừa ăn, ướp với chút muối và bột ngọt khoảng 10 phút cho thấm.

– Cà rốt, susu gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn.

– Hành ngò thái nhỏ.

– Bắc nồi cho vào chút dầu ăn, phi thơm chút hành củ băm rồi cho gà vào xào săn. Tiếp theo trút vào thêm khoảng 650ml nước, nấu cho tới khi sôi và chín gà. Nêm lại với chút muối, hạt nêm.

– Trút cà rốt vào nấu chung, tới khi cà rốt chín mềm thì trút tiếp susu vào nấu vài phút là chín. Nêm nếm lại. Ở giai đoạn này ta mới bắt đầu nêm nước mắm và tiêu để các gia vị này không biến chất.

– Tắt bếp, rắc hành ngò thái nhỏ lên, múc canh ra bát ăn nóng với cơm.

Theo Hà Linh (ngoisao.net)



You Might Also Like