Thịt gà xào săn với vị cay ngọt thơm lừng nóng hổi sẽ là một lựa chọn tuyệt vời trong thực đơn của những ngày mưa.
Nguyên liệu
Cho 2 người ăn:
- – Đùi gà: 1 cái to
- – Ớt ngâm băm: 30g
- – Gừng: 1 mẩu
- – Vài tép tỏi, vài cọng hành lá
- – Rượu trắng, nước tương, đường.
Thực hiện:
Bước 1: – Gà rửa sạch, lóc xương rồi cắt ra thành miếng vừa ăn. – Gừng xắt lấy 3 miếng mỏng. |
|
Bước 2: – Bắc nồi nước, 3 lát gừng và rượu vào nấu sôi, sau đó cho gà vào luộc sơ 2 phút. |
|
Bước 3: – Tỏi và phần gừng còn lại băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ. |
|
Bước 4: – Bắc chảo cho tí dầu làm nóng rồi cho gừng, tỏi băm vào phi thơm ,tiếp đến cho ớt băm vào xào cùng.
|
|
Bước 5: – Cho gà vào xào chung, nêm thêm đường, xì dầu. Xào lửa lớn cho tới khi nước keo lại, thì tắt bếp. Dọn ra ăn nóng.
|
Theo Vy Trân / MASK Online