Gà nấu nấm là một món dễ ăn, nấm đông cô mang lại hương thơm và giúp cho món gà bớt ngán.
Nguyên liệu:
- Con gà độ 1 ký 2
- Nấm đông cô (nấm hương): 50g
- Hành tây: 2 củ
- Cà rốt: 1,5 củ
- Dừa xiêm: 1,5 trái
- Muối, tiêu, đường, nước mắm
- Hành băm.
- Bột năng
Cách làm:
– Gà làm sạch thấm cho ráo, chặt miếng vừa ăn. Sau đó ướp với 1,5 muỗng cafe muối, chút tiêu. Để khoảng 30 phút cho ngấm.
– Cà rốt xắt khúc vừa ăn. Hành tây bổ múi cau.
– Nấm đông cô ngâm nước ấm pha muối cho nở, rửa sạch. Sau đó cắt chân. Ướp với 1 muỗng cafe nước mắm & chút đường.
– Bắc cái chảo, phi thơm 1 muỗng cafe hành băm, sau đó cho hành tây, nấm hương và cà rốt vào xào. Nêm 1 mỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe đường. Sau đó trút ra ngoài.
– Bắc chảo phi thơm tiếp 1 muỗng cafe hành băm, rồi cho gà vào xào săn kỹ.
– Bắc một nồi nấu nước dừa cho sôi, rồi trút gà qua nồi này nấu cùng với cà rốt, nấm đông cô, nêm 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, nấu cho tới khi nước còn 1/2, cho 1 muỗng canh bột năng (đã hòa tan) vào, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe bột ngọt. Nấu tới khi nước còn sền sệt.
– Cho tiếp hành tây vào, nêm nếm lại vừa miệng, nấu khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
– Ăn nóng với cơm hoặc bánh mì.